Bánh chưng xanh bà Ba Hội là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trên mỗi mâm cỗ cúng tổ tiên vào ngày giỗ, tết, tiệc của gia đình người Việt; đây còn là một sản phẩm văn hóa lâu đời gắn liền với nền văn minh nông nghiệp của người Việt. Là sản phẩm trong chương trình mục tiêu Quốc gia về Nông nghiệp Nông thôn của tỉnh (Chương trình OCOP Quảng Nam – Mỗi xã phường một sản phẩm).
Bánh chưng xanh Bà Ba Hội sử dụng nguồn nguyên liệu đặc sản sẵn có của Quảng Nam như nếp Bầu, tiêu Tiên Phước, lá dong… tạo nên chiếc bánh dẻo, thơm, nhuyễn, ngon mang hương vị đặc trưng xứ Quảng; không sử dụng bất kỳ phụ gia, hóa chất hay chất bảo quản.
Giàu chất đạm và vitamin bổ dưỡng cho cơ thể. Đỗ xanh chứa chất thanh nhiệt giải độc, giảm các hiện tương sưng tấy làm bánh chưng có vị thanh giúp cân bằng với độ béo của thịt và đồ nếp. Bên cạnh đó, gạo nếp cung cấp lượng tinh bột lớn đồng thời là một thực phẩm rất tốt cho gan.
Thành phần bánh Mặn: Nếp, thịt heo, đậu xanh, lá dong, lá dứa, muối, tiêu, hạt nêm…
Cách dùng: Ăn ngay sau khi sản xuất, sau 05 ngày sản xuất phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, khi ăn hấp, luộc ( 30 phút ) hoặc chiên
Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh, không để mất chân không.